CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN TT05: PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH MÙA ĐÔNG ẤM ÁP NĂM 2018

Quyên góp tặng quà quần áo ấm cho các em học sinh thuộc các trường mầm non , tiểu học và trung học tại Thôn Móng sến 1- Xã Trung Chải- Huyện Sapa- Lào Cai

Tiếp nối chương trình thiện nguyện nhiều  ý nghĩa nhân văn “Lá lành đùm lá rách”, sáng ngày 18 tháng 10 vừa qua, Ban lãnh đạo và đại diện các phòng ban trong Công ty CP Tập đoàn Minh Cường đã làm cuộc hành trình vượt 350km từ Hà Nội lên vùng núi cao thuộc Thôn Móng Sến 1- Xã Trung Chải- Huyên Sapa- Tỉnh Lào Cai để khảo sát làm đường cho học sinh trường TIỂU HỌC MÓNG SẾN 1- PHÂN HIỆU HỌ GIÀNG  nơi có 300 học sinh các khối học từ mầm non tới bậc trung học nghèo đói, côi cút, đang theo học. Mặc dầu trước đó đã được đồng chí Giàng A Nủ- Trưởng thôn Móng sến 1 và cô giáo Nguyễn Thị Sinh ( người đã gắn bó lâu năm làm công tác giảng dạy tại trường ) trình bày về những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của cô và trò  về con đường khó khăn tới trường của các em học sinh nhưng khi đặt chân đến tận nơi, nhìn cảnh tượng lớp học, nơi ăn chốn ở ,và nhất là chính những cán bộ trong đoàn trải nghiệm đi trên con đường đầy khó khăn vất vả cheo neo, đèo dốc và rất nguy hiểm cùng lắng nghe lời tâm sự đến buốt lòng của hai cô giáo người Kinh cắm bản, ai cũng rơi nước mắt. Có lẽ biết đoàn lên khảo sát mà ông trời cũng rất hữu ý trước đó cho một trận mưa nên các thành viêc trong đoàn càng thấm thía và cảm nhận rõ nét hơn những nỗi cơ cực của các em khi phải vượt qua chặng đường dài tới trường thậm chí có em ngoài cặp sách ba lô còn địu em trên lưng tới trường.

Trời đã trở lạnh các thành viên trong đoàn ai cũng mặc ấm , đi giày để giữ ấm cơ thể . Vậy mà khi đi qua các trường mầm non và tới trường tiểu học chứng kiến tận mắt các em những đôi chân trần còn lấm lem bùn đất, manh áo mỏng manh rét mướt không ai không cảm thấy xót xa .

Con đường tới trường của các em đèo dốc cheo neo, sình lầy trơn trượt, có những đoạn dốc đứng, đá gập ghềnh Lắng nghe các thầy cô giáo trong BGH trường kể chuyện đoàn ai cũng bùi ngùi xúc động : “Thương cho các bé lắm các anh ạ! Hầu hết bố mẹ các cháu đều đi làm thuê xa cũng ít về được hầu hết các con  ở với ông bà. Hàng ngày, các em phải tự leo núi đi bộ đến trường. Đường thì xa, núi thì cao. Vào ngày nắng khô ráo thì không sao. Nhưng vào những ngày mưa, phần lớn các bé bị ngã, quần áo bê bết bùn đất nên việc đầu tiên chúng em phải làm là rửa ráy, thay quần áo cho các bé. Trời thì rét cắt da cắt thịt mà các bé toàn đi chân đất. Những đôi dép tổ ong, đôi ủng mà các bé đang đi kia là của một nhóm thiện nguyện tặng . Song cũng chỉ để dành cho các bé đi khi đến lớp. Buổi chiều, tan học, các cháu lại phải để dép lại lớp học, đi chân đất về. Quần áo của các em đầy đủ logo màu sắc của các trường dưới xuôi là cũng đã tốt lắm vì là các nhóm thiện nguyện chung tay quên góp áo ấm rồi gửi lên cho các em. Vì để được hưởng xuất ăn của nhà nước cấp các em cũng phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ giấy tờ , tuy nhiên việc này chỉ có một số em có đủ hồ sơ để được hưởng trợ cấp nên các em còn đói lắm và thiếu lương thực. Thường nhờ các đoàn thiện nguyện ủng hộ mì tôm, gạo , muối để các con chống đỡ những cơn đói khát .Những túi xách và cạp lồng đựng cơm kia cũng là của các tổ chức thiện nguyện tặng cũng không được đầy đủ nhưng cũng động viên và nhen nhóm yêu thương trong các em. Trước khi gửi hình ảnh đi các thầy cô đã lấy hết mì tôm ra để pha cho các em dùng hầu hết là cơm với muối trắng “.

Kết hợp với chương trình từ thiện TT04- Con đường tới trường giành cho học sinh thuộc thôn Móng sến 1 – Xã Trung Chải – Huyện Sapa – Lào Cai . Công ty CP Tập đoàn Minh Cường tiến hành phát động hoạt động quyên góp ủng hộ tặng quà quần áo ấm cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học và người dân trong thôn bản

Cảm ơn những tấm lòng thơm thảo đã cùng chung tay quyên góp và ủng hộ để các em học sinh và người dân thôn bản có một mùa đông ấm áp.

Công ty Cổ Phần Tập đoàn Minh Cường